Welcome to Magazine Prime

ประวัติวงร็อคระดับเฮดไลน์ bullet for my valentine

‘Bullet for my valentine’ มักถูกเรียกสั้นๆ ว่าวง ‘BFMV’ เป็นวงดนตรีสไตล์ Heavy Metal จาก Bridgend ในปี 1998 ปัจจุบันวงดนตรีวงนี้ ประกอบด้วยสมาชิก ได้แก่… Matthew Matthew – นักร้องนำ/กีตาร์จังหวะ Michael Paget – นักร้องสนับสนุน Jason Bowld – กลอง Jamie Mathias – กีตาร์เบส โดยอดีตสมาชิกประกอบด้วย… Michael Thomas Jason James Nick Crandle โดยในช่วงแรกวงของพวกเขาก่อตั้งขึ้นภายใต้ชื่อ ‘Jeff Killed John’ และเริ่มต้นอาชีพนักดนตรีของพวกเขา ด้วยการเล่นปิดเพลงของวง ชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกอย่าง ‘Metallica’ และ ‘Nirvana’ หลังจากนั้นพวกเขาจึงถือกำเนิดเกิดใหม่ขึ้นมาในฐานะวง ‘Bullet for My Valentine’ […]

นิวจิ๋ว นักร้องสาวคู่ดูโอ้ทรงพลังกับเพลงดังสุดฮิตมากมาย

เชื่อไหมว่า ยุคนี้เป็นช่วงเวลาของการไต่เต้าตัวเองขึ้นมาเป็นศิลปินหน้าใหม่ การนำเสนอตัวเองมีมากมายหลายช่องทาง การเข้าประกวดเวทีต่างๆ ก็มีมากมายจนเดินสายให้หัวหมุนไปหมด แต่การจะดันตัวเองจนกลายเป็นศิลปินนักร้องระดับแถวหน้า พร้อมกับยืนระยะได้นานนั้นทำได้ยากมากในสมัยนี้ ยิ่งเป็นนักร้องคู่ยิ่งหายากเข้าไปอีก ถามว่าตอนนี้นักร้องหญิงคู่ที่ยังมีผลงานให้แฟนเพลงได้ติดตามกันคือใคร คำตอบก็คือ นิว จิ๋ว สองสาวที่ผ่านมาทั้งความสำเร็จ และอุปสรรคมากมาย เธอมีเพลงดังอะไรบ้าง อะไรทำให้เธอดังได้นาน นักร้องหญิงคู่ ในวงการเพลงบ้านเราบอกเลยว่าน้อยมาก หากจะมีก็ต้องเป็นกลุ่มสามคนขึ้นไปเลย หญิงคู่นี้หายากมาก สำหรับนิว จิ๋ว อะไรที่ทำให้เธอดังได้นานมาก พวกเธอเปิดตัวซิงเกิ้ลแรกในปี 2546 มาจนถึงตอนนี้ก็ยังมีผลงานอยู่ แม้จะไม่ได้ออกถี่เหมือนเมื่อก่อน แต่ออกมาทีไรก็ปังทุกที อะไรทำให้เธอเดินบนเส้นทางนี้ได้กว่า 15 ปี คำตอบก็คือ การวางตัวของพวกเธอที่ไม่เสียหายเลย พวกเธอไม่เคยทะเลาะกันเอง ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้งานเพลงออกมาดีที่สุด รวมถึงมาตรฐานการทำงาน(เสียงร้อง)ไม่ตกเลย นี่แหละทำให้เธอดังได้นาน ว่าแต่ตลอด 15 ปีมีเพลงอะไรเป็นที่จดจำบ้าง คนเจ้าน้ำตา หลังจากลงเวทีประกวดเดอะ สตาร์ 1 ทั้งคู่ก็ได้รับโอกาสมาทำเพลงด้วยกัน โชคดีอย่างหนึ่งก็คือ ทั้งคู่เคยทำงานร่วมกัน ร้องเพลงร่วมกันมาก่อนแล้วทำให้การทำงานอัลบั้มแรกง่ายขึ้น ซึ่งนั่นทำให้อัลบั้มแรกชื่อว่า NJ Together ของทั้งคู่ถือว่าประสบความสำเร็จมากในฐานะนักร้องหน้าใหม่ เพลงที่สร้างชื่อให้กับเธอก็คือ คนเจ้าน้ำตา เพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงที่ต้องเสียน้ำตาจากการจากไปของชายอันเป็นที่รัก […]

Lil pump แร๊พเปอร์รุ่นใหม่ คาแรกเตอร์ชัด แร็พดี

วงการเพลงแร๊พ บ้านเราอาจจะเบ่งบานอย่างมากในปีนี้ เนื่องจากมีรายการจากทีวีหลักช่องหนึ่งจัดแข่งขันรายการแห่งนี้ ส่วนต่างประเทศวงการแร๊พก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกัน แร๊พเปอร์หน้าใหม่เกิดขึ้นขึ้นมาเยอะมาก แต่ละคนมีทั้งเอกลักษณ์ ฝีมือ การแร๊พ คาแรกเตอร์ชัดมากๆ อย่างเช่น Lil pump Lil pump เค้าเป็นใคร อ่านประวัติของเค้าสักหน่อย Lil pump เป็นชื่อในวงการ ชื่อเดิมของเค้าคือ Gazzy Garcia เกิดในปี 2000 เชื้อสายของเค้าเป็นคิวบา ผสมกับ เม็กซิกัน ตอนเด็ก Garcia ถือว่าแสบพอตัวเลย ไม่ว่าจะเป็นเรียนโรงเรียนไหนก็โดนไล่ออกหลายครั้งทีเดียวทำเอาครอบครัวปวดหัวกันเลยทีเดียว คาแรกเตอร์ชัด นักร้องสมัยนี้ไม่ว่าจะเป็นแร๊พหรือสายไหนก็ตาม คาแรกเตอร์ของเราต้องชัดมาก เพื่อให้คนฟังรับรู้เลยว่า เราเป็นใคร มีนิสัยแบบไหน Lil pump เองก็เช่นกัน คาแรกเตอร์ของเค้าชัดมาก เอาแค่ทรงผมทักเด็ดล็อคเป็นสีรุ้งหลากหลายสีบนหัวแบบนี้ก็ทำให้คนเห็นจำได้ตั้งแต่แวบแรก สไตล์การแร๊พไม่เหมือนกัน บ้านเราการแร๊พหากเป็นคนฟังทั่วไป อาจจะนึกภาพออกสไตล์การแร๊พแบบคล้องจอง ประมาณว่า 1 2 3 / 1 2 3 4 […]

Paper Planes ร็อคสัญชาตญาณดิบ Showroom Project 3

วงดนตรีร็อคสมัยนี้ต้องยอมรับเลยว่า เกิดง่ายแต่ดังไม่ง่ายนัก เนื่องจากหากไม่ได้รับการผลักดันอย่างถูกทาง ก็จะโดนดนตรีทางอื่นกลบไปหมด การได้เริ่มต้นจากโครงการเฟ้นหานักดนตรีจากค่ายๆ ต่างๆ นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี อย่างเช่น วง paper planes เป็นวงน้องใหม่น่าจับตามองอย่างมากไปรู้จักเค้ากัน สมาชิกในวง paper planes ลำดับแรกต้องขอแนะนำสมาชิกในวง paper planes เสียก่อน วงนี้มีสมาชิกทั้งหมด 3 คนด้วยกัน เริ่มจาก ธันวา เกตุสุวรรณ(ฮาย) รับหน้าที่ร้องนำ, กฤศกร ฉันทเกษมคุณ (หยก) รับหน้าที่เล่นกีตาร์, ฤทธิ์อำนาจ ขวานทอง(แจ๊ส) ทำหน้าที่เล่นกลอง จุดกำเนิดของวง ชื่อวง paper planes แปลว่าเครื่องบินกระดาษ เค้าคัดเอามาจากท่อนหนึ่งของเพลงวงร็อคสัญชาติออสเตรเลีย พวกเค้าพูดถึงว่าตอนเด็กใครหลายคนมีความฝันว่าอยากจะบินได้ บินไปบนท้องฟ้า เครื่องบินกระดาษเปรียบเสมือนความฝันอันนั้น ทุกคนย่อมเคยพับเครื่องบินกระดาษร่อนไปบนท้องฟ้า เฝ้ามองมันอย่างมีความสุข เค้าก็เลยอยากทำความฝันให้เป็นจริงก็เลยมาเป็นชื่อวงนี้ วง paper planes เริ่มต้นจาก ฮาย และ หยก ทำงานเพลงร่วมกันอยู่ก่อน จากนั้นไปพบกับแจ๊ส ตอนนั้นแจ๊สกำลังซ้อมกลองในสตูดิโอ […]

instinct ดนตรีร็อคสัญชาติไทย

วงดนตรีช่วงนี้หากจะหาวงหน้าใหม่แล้วกระโดดขึ้นมามีชื่อเสียงคงยากด้วยความซบเซาของดนตรีเมืองไทย ทว่าวงดนตรีที่ก่อกำเนิดมาอย่างยาวนานก็ยังคงขายผลงานของตนเองได้อย่างไม่เสื่อมคลาย และหนึ่งในวงดนตรีที่ยังคงได้รับความนิยมจากแฟนเพลงอย่างมากก็คือวง instinct แม้ว่าหลายคนจะรู้จักกับวงนี้มาเกินกว่า 10 ปีแต่ก็เชื่อว่าคงยังไม่รู้จักประวัติแบบเจาะลึกแน่นอน อย่างนั้นเราลองมาทำความรู้จักกับ instinct ให้มากขึ้นกันดีกว่า รู้จักกับประวัติวง instinct Instinct เป็นวงดนตรีสัญชาติไทยจุดเริ่มต้นมาจากการก่อตั้งวงของ ปาล์ม ปรียวิศว์ นิลจุลกะ ตำแหน่งร้องนำ กับ ปอ อนุกานต์ จันทร์อุไร ตำแหน่งคีย์บอร์ด ทั้งสองคนคืออดีตสมาชิกวง Girl วงร็อกชื่อดังเมื่อยุค 90 หลังจากวง Girl ได้แยกย้ายกันไปทำงานด้านอื่นแต่สองคนนี้ยังคงรักงานดนตรีจึงได้มารวมตัวกัน เน้นการทำดนตรีตามสัญชาตญาณของตนเองแบบไม่ได้สนใจว่าต้องผิดหรือถูกอย่างไร นั่นทำให้ก่อกำเนิดชื่อวงว่า instinct หลังรวมวงไม่นานพวกเขาได้มีโอกาสนำเสนอเพลงให้กับ ป้อม อัสนี โชติกุล จนได้มีโอกาสเป็นสมาชิกค่าย More Music เครือ GMM Grammy ผลงานชุดแรกของ instinct ออกมาเมื่อปี 2550 อัลบั้ม Inner มีเพลงดังที่ยังคงติดหูทุกวันนี้อย่าง โปรดส่งใครมารักฉันที, ผิดสัญญา, ขออยู่คนเดียว และนับถอยหลัง พร้อมกันนี้พวกเขายังได้รับรางวัลสีสันอวอร์ดปี […]